Những cầu thủ trẻ Trung Quốc thi đấu thiếu tinh thần đồng đội

Vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là quốc gia tỷ dân có tiềm lực tài chính mạnh mẽ nhưng nền bóng đá lại không thể phát triển như các nước thuộc khu vực châu Á. Vậy các bạn có biết Trung Quốc đã tri trả bao nhiêu tiền để đào tạo cầu thủ trẻ không? Tham vọng của Trung Quốc với bóng đá như thế nào? Mời các bạn đọc ngay bài viết dưới đây từ XoilacTV để biết thêm chi tiết!

Vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển? 

Trung Quốc hiện đang là một cường quốc có hàng tỷ dân với nền kinh tế vững mạnh. Tuy nhiên trong bóng đá thì quốc gia này lại không đạt được thành công như các nước thuộc khu vực châu Á khác. Hiện tại Trung Quốc đang có học viên bóng đá Evergrande được xây dựng ở Quảng Đông. Có thể nói đây là một trong những cơ sở đào tạo bóng đá trẻ được đầu tư quy mô nhất tại Trung Quốc.

Vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển?
Vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển?

Có thể nói để xây dựng nên học viện Evergrande, Trung Quốc đã bỏ ra số tiền rất lớn lên đến 156 triệu USD. Tại học viện này có tới 20 tòa nhà được xây dựng rất trang trọng theo phong cách lâu đài. Bên cạnh đó học viện còn có ký túc xá rộng 21.000 m2 cùng 4 tòa tháp chứa các căn hộ sang trọng có đầy đủ tiện nghi. Vậy vì sao bóng đá Trung Quốc Không phát triển mặc dù quốc gia này đã chi trả hàng trăm triệu USD để xây dựng học viên. 

Mặc dù Trung Quốc đầu tư rất nhiều tiền vào công cuộc xây dựng và đào tạo các cầu thủ trẻ nhưng nền bóng đá của quốc gia này vẫn rất tệ. Bởi các cầu thủ thiếu kỹ năng trầm trọng và không hiểu biết về cách chơi bóng. Thậm chí giáo viên của học viên phải dạy đi dạy lại các cầu thủ các kiến thức cơ bản rất nhiều lần. Còn đối với những cầu thủ Trung Quốc đã thi đấu chuyên nghiệp thì tài năng của họ không có nhiều. 

Trung Quốc vỡ mộng tham vọng với bóng đá

Trung Quốc từ lâu đã có tham vọng rằng đội tuyển của quốc gia này có thể tham dự giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup sắp tới. Quốc gia này đã vạch ra một kế hoạch đầy tham vọng mang tên “Chương trình cải cách và phát triển bóng đá Trung Quốc”. Chính phủ Trung Quốc mong muốn 50 triệu người chơi bóng và 30 triệu người sẽ được đào tạo bài bản. 

Trung Quốc vỡ mộng tham vọng với bóng đá
Trung Quốc vỡ mộng tham vọng với bóng đá

Tuy nhiên kế hoạch cải cách bóng đá của quốc gia này đã bị đập tan bởi các cầu thủ Trung Quốc bị giới hạn bởi nên giáo dục. Vì vậy nếu như những đứa trẻ không được chơi bóng bài bản từ đầu thì chúng sẽ không thể theo đuổi sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp theo nhận định của bà Kayleigh Renberg-Fawcett – Giám đốc trung tâm bóng đá Trung Quốc. 

Xem thêm: Giải thích lý do vì sao bóng đá Nhật Bản phát triển đến vậy?

Những cầu thủ trẻ Trung Quốc thi đấu thiếu tinh thần đồng đội

Qua chuyên mục ở trên các bạn đã biết được lý do vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển mặc dù quốc gia này đã đầu tư rất nhiều tiền của. Chính vì các cầu thủ trẻ Trung Quốc không có tinh thần chơi đồng đội cho nen nền bóng đá của quốc gia này mãi mãi không tiến bộ được. Bởi tinh thần đồng đội là điều tối quan trọng trong bóng đá. 

Những cầu thủ trẻ Trung Quốc thi đấu thiếu tinh thần đồng đội
Những cầu thủ trẻ Trung Quốc thi đấu thiếu tinh thần đồng đội

Tình hình bóng đá Trung Quốc rất khó phát triển khi ở giải VĐQG xuất hiện tràn lan các cầu thủ ngoại quốc có mức lương cực lớn. Bên cạnh đó các cầu thủ trẻ Trung Quốc không có cơ hội thi đấu dù cho LĐBĐ quốc gia áp luật một CLB phải sử dụng cầu thủ U23 đá chính bằng số cầu thủ ngoại quốc. 

Kết luận

Qua những thông tin ở trên các bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi vì sao bóng đá Trung Quốc không phát triển. Mọi người có thể thấy nền bóng đá Trung Quốc mặc dù có rất nhiều tham vọng nhưng sự thật lại quá phũ phàng đối với họ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *