Những biệt danh khác của CLB Liverpool ngoài biệt danh The Kop là gì?

The Kop là thuật ngữ được sử dụng phổ biến ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn không biết The Kop là gì? Vì sao tên gọi này lại xuất hiện? Nếu anh em cũng đang tìm hiểu về The Kop thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích bên dưới đây từ Xoilac TV nhé!

Giải mã thuật ngữ The Kop là gì?

The Kop là thuật ngữ chỉ câu lạc bộ Liverpool, được đặt tên từ năm 1928. Vào thời điểm Liverpool giành chiến thắng lần thứ 2 tại giải vô địch bóng đá Anh vào năm 1906, một khán đài đã được xây dựng dọc theo đường Walton Break. Nhà báo Ernest Edwards đã quyết định đặt tên cho khán đài này theo tên ngọn đồi Spion Kop.

Xuất phát việc đặt tên này là để tưởng nhớ đến những binh sĩ Liverpool đã hy sinh trong trận đánh tại đồi Spion Kop trong cuộc chiến với Boer ở Nam Phi. Với tình cảm tri ân và sự tôn trọng đối với những liệt sĩ đã ngã xuống, Liverpool quyết định đặt tên khán đài mới theo tên của nơi trận chiến diễn ra.

Năm 1928, sân vận động của CLB Liverpool được cải tạo với một mái che rộng lớn, trở thành nơi yêu thích của các cổ động viên trong mỗi lần đội bóng ra sân. Từ đó, The Kop đã trở thành biểu tượng đại diện cho lòng nhiệt thành của các fan hâm mộ CLB Liverpool.

Giải mã thuật ngữ The Kop là gì?
Giải mã thuật ngữ The Kop là gì?

Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, The Kop là tên viết tắt của sân vận động Anfield. Đây là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới với khả năng chứa đến hàng nghìn khán giả. 

Mỗi khi Liverpool thi đấu trên sân nhà, những cổ động viên trung thành sẽ hát vang bài hát truyền thống “You Will Never Walk Alone” và hô vang biệt danh The Kop. Đây vừa là liều thuốc tinh thần cho đội bóng, vừa là một phần không thể thiếu trong văn hóa Liverpool.

Tại sao The Kop lại là bí danh của CLB Liverpool?

Như vậy với những chia sẻ bên trên, chắc chắn bạn đã biết rõ The Kop là gì rồi. Tuy nhiên anh em cũng nên tìm hiểu thêm về nguồn gốc biệt danh này của Liverpool.

Thực tế, cách phát âm của từ The Kop có sự tương đồng với từ Cup nên rất nhiều người hâm mộ đội bóng cho rằng tên của đội mang ý nghĩa Vua đấu cúp. Và không phụ sự mong đợi của fan hâm mộ, Liverpool đã đạt được những thành tích thi đấu ấn tượng.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về sức chứa của sân Old Trafford 

Đối với một người yêu thích đích thực của câu lạc bộ Liverpool, việc biết đến biệt danh The Kop là điều hiển nhiên. Thực tế, biệt danh chỉ đơn thuần là một cách gọi khác của đội bóng. Lâu dần nó đã trở thành một thói quen của đông đảo người hâm mộ.

Tại sao The Kop lại là bí danh của CLB Liverpool?
Tại sao The Kop lại là bí danh của CLB Liverpool?

Những biệt danh khác của CLB Liverpool ngoài The Kop là gì?

Thập niên 60 của thế kỷ trước à thời kỳ đỉnh cao của Liverpool. Lúc này, CLB đã trở thành nhà vô địch của bóng đá Anh và châu Âu, bất kể đối thủ nào cũng cảm thấy lo sợ khi bị nhắc đến tên của đội bóng.

Ban đầu, Liverpool FC được gọi là Quỷ Đỏ do áo đội tuyển chính thức có màu đỏ như những chiến binh mạnh mẽ. Tuy nhiên, biệt danh này đã không được sử dụng nhiều do sự nhầm lẫn với Manchester United.

Sau đó, các fan hâm mộ Liverpool đã đặt cho đội bóng biệt danh “Những bông hồng nhung”. Thế nhưng CLB không muốn có biệt danh trùng lặp với các đối thủ khác nên biệt danh này đã được chuyển thành The Red (Lữ đoàn đỏ). Tên gọi The Red không chỉ thể hiện sức mạnh của Liverpool, mà còn là một quyết định thông minh của các nhà quản lý.

Mặc dù Liverpool còn được gọi bằng nhiều biệt danh khác nhưng không phổ biến bằng The Kop. Việc sử dụng biệt danh cho một đội bóng thể hiện sự tương tác giữa đội bóng và người hâm mộ, cho thấy tính đoàn kết và lòng yêu thương của người hâm mộ dành cho Liverpool – đội bóng mạnh mẽ.

Những biệt danh khác của CLB Liverpool ngoài biệt danh The Kop là gì?
Những biệt danh khác của CLB Liverpool ngoài biệt danh The Kop là gì?

Kết bài

Như vậy bài viết đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết The Kop là gì. Có thể thấy rằng đây là một biệt danh ý nghĩa của Liverpool. Biệt danh này không chỉ đơn thuần là tên gọi mà còn gắn liền với văn hoá lịch sử lâu đời của đội bóng.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *