Đôi nét thông tin về sân vận động Old Trafford

Sức chứa của sân Old Trafford là bao nhiêu để xứng tầm cùng sự phát triển và lớn mạnh của câu lạc bộ Manchester United (MU) là vấn đề được khá nhiều người hâm mộ thắc mắc. Bởi Old Trafford là sân nhà của câu lạc bộ MU đã trải qua nhiều lần nâng cấp và cải tạo. Mời bạn tìm hiểu chi tiết hơn về sân vận động Old Trafford qua bài viết chia sẻ dưới đây của Xoilac nhé.

Tìm hiểu đôi nét tổng quan về sân vận động Old Trafford

Trước khi tìm hiểu sức chứa của sân Old Trafford hãy cùng điểm qua đôi nét tổng quan về sân vận động này trước nhé. Old Trafford là một trong những sân vận động bóng đá truyền thống nhất nước Anh, tọa lạc tại Old Trafford – Greater Manchester. 

Đôi nét thông tin về sân vận động Old Trafford
Đôi nét thông tin về sân vận động Old Trafford

Old Trafford là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Manchester United F.C (MU) có địa chỉ chính xác nằm trên một con phố có tên Sir Matt Busby Way. Tên con phố này cũng chính là tên của vị huấn luyện viên giúp câu lạc bộ Manchester hoàn thành giấc mơ sân cỏ. Ông đã dẫn dắt MU trở thành câu lạc bộ đầu tiên của nước Anh giành được chức Vô địch châu Âu năm 1968.

Sân vận động Old Trafford có thiết kế như thế nào?

Sân vận động Old Trafford được xây dựng theo kích thước tiêu chuẩn quy định của FIFA, sân bóng đá 11 người là 105m x 68m. Sân bóng được thiết kế bởi ông Archibald Leitch là kiến trúc sư tài ba người Scotland. Với thiết kế ban đầu Old Trafford bao gồm 1 khán đài ngồi có mái che, 3 mặt khán đài đứng không có mái che,  sau này đã nâng cấp lắp thêm mái bằng với nhiều các cột chống đỡ.

Sân vận động Old Trafford thuở sơ khai ban đầu
Sân vận động Old Trafford thuở sơ khai ban đầu

Sân vận động Old Trafford được chia làm 4 khán đài với các mục đích khác nhau. Cụ thể những mục đích tương ứng của các khán đài với sức chứa của sân Old Trafford như sau:

Khán đài phía Tây

Là khán đài dành riêng cho những cổ động viên đầy máu lửa của Manchester United. Khán đài phía Tây luôn được xem là khu vực ồn ào nhất trên sân bởi ở đây quy tụ đầy đủ những nét văn hóa của đội chủ nhà Quỷ đỏ.

Khán đài phía Nam

Khán đài phía Nam được đặt tên một huyền thoại của câu lạc bộ MU là Sir Bobby Charlton. Khán đài này là khu vực dành để đón tiếp những vị khách VIP đến xem các trận đấu và cho ban huấn luyện viên, các cầu thủ, những nhân viên tác nghiệp của các đài truyền hình. 

Xem thêm: Tổng hợp tên áo bóng đá ý nghĩa và hay nhất năm 2023

Khán đài phía Bắc

Khán đài phía Bắc được đặt tên là Sir Alex Ferguson nhằm tôn vinh những cống hiến to lớn của cựu huấn luyện viên cho Manchester United. Sức chứa của sân Old Trafford với khán đài này có sức chứa hơn 26.000 khán giả với thiết kế 3 tầng hiện đại và rộng rãi.

Khán đài phía Đông

Khán đài phía Đông với sức chứa của sân Old Trafford là 12.000 người, dành cho những cổ động viên của các đội tuyển khách. Đặc biệt hơn ở khán đài này có chỗ cho cả những người khuyết tật muốn tham gia xem bóng đá trực tiếp trên sân.

Sức chứa của sân Old Trafford thực tế là bao nhiêu?

Old Trafford là sân vận động bóng đá lớn thứ 2 tại Vương Quốc Anh và thứ 9  tại châu Âu với sức chứa lên đến 76,962 người. Đã có lúc câu lạc bộ Manchester United phải thi đấu với khán đài chỉ có 44,000 chỗ ngồi vào những năm 1990. 

Sức chứa của sân Old Trafford là bao nhiêu?
Sức chứa của sân Old Trafford là bao nhiêu?

Đội bóng đang ngày càng phát triển hơn và nhu cầu người hâm mộ cũng tăng buộc ban lãnh đạo ra quyết định nâng cấp sân vận động để đi lên cùng câu lạc bộ. Vì vậy, với sức chứa lớn như hiện tại thì sân Old Trafford đã trải qua nhiều lần nâng cấp, trong đó lớn nhất là vào năm 1990 và năm 2000. 

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn cũng như người hâm mộ giải đáp được thắc mắc về sức chứa của sân Old Trafford. Chúc bạn đọc tin vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *