Những điều người chơi bóng cần lưu ý để bảo quản bóng như mới

Cách vệ sinh quả bóng đá đơn giản, hiệu quả thực hiện như thế nào? Người chơi bóng cần lưu ý những gì để bảo quản trái banh trông như mới? Hiện nay có rất nhiều người yêu bóng đá muốn tìm hiểu về cách vệ sinh trái bóng hiệu quả để bóng của họ trông như mới mặc dù đã trải qua nhiều trận đấu. Nếu như mọi người cũng muốn chăm sóc trái bóng của mình thật tốt thì đừng nên bỏ qua bài viết của Xoilac TV hướng dẫn vệ sinh bóng đá dưới đây!

Hướng dẫn cách vệ sinh quả bóng đá đơn giản – hiệu quả

Mỗi khi chúng ta chơi bóng thì hình ảnh trái bóng sẽ liên tục xuất hiện trên sân đấu mang đến cho người đá cảm giác năng động, thăng hoa trong tâm trí. Vậy khi bạn chơi bóng thì có bao giờ bạn quan tâm tới cách vệ sinh quả bóng đá đúng cách hay chưa? Việc vệ sinh trái bóng đúng cách sẽ giúp người chơi bóng đảm bảo bóng của mình không bị méo khi thi đấu và hướng đi của bóng luôn chính xác. Sau đây các vệ sinh trái bóng đơn giản cho các bạn tham khảo: 

Bước 1: Chuẩn bị quá trình lau chùi bóng

Trước khi bạn chuẩn bị thực hiện cách vệ sinh bóng đúng cách thì bạn nên có các dụng cụ cần thiết như: Vải mềm, bàn chải, nước ấm cùng 1 ít xà phòng. Sau đó bạn hãy dùng khăn mềm hoặc bàn chải để lau chùi bề mặt bóng thật sạch. Tiếp đến bạn hãy sử dụng nước ấm pha với một ít xà phòng để làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt bóng. Tuy nhiên bạn cần ghi nhớ không được trà mạnh bề mặt bóng để tránh làm hỏng lớp da bóng bên ngoài. 

Chuẩn bị quá trình lau chùi bóng
Chuẩn bị quá trình lau chùi bóng

Bước 2: Kiểm tra áp suất của trái bóng

Sau đó bạn hãy kiểm tra áp suất của trái bóng bằng cách sử dụng bơm hơi cùng 1 kim đo áp suất tiêu chuẩn. Bạn cần phải luôn đảm bảo áp suất hơi bên trong trái bóng ở mức phù hợp để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của trái bóng khi chơi. Trong trường hợp bạn không sử dụng bóng thì hãy đặt bóng ở nơi khô ráo, thoáng mát để bảo quản. Ngoài ra bạn cần lưu ý để bóng tránh xa những vật sắc nhọn để bóng không bị hư hỏng bề mặt da. 

Bước 3: Kiểm tra bóng và bảo quản định kỳ

Bạn cần phải kiểm tra bề mặt bóng thường xuyên để phát hiện ra các sự hư hỏng cũng như vết nứt của bóng trên các đường viền nở. Và nếu như bạn phát hiện bất cứ sự hư hỏng nào thì hãy thay ngay trái bóng mới để đảm bảo hiệu suất chơi bóng được tốt hơn. 

Xem thêm: Cách lựa chọn web cá cược LOL uy tín – chất lượng nhất

Kiểm tra bóng và bảo quản định kỳ
Kiểm tra bóng và bảo quản định kỳ

Bước 4: Tránh để bóng tiếp xúc với các chất hóa học

Ngoài việc bảo quản bóng định kỳ ra thì bạn nên đẻ bóng tránh xa những chất hóa học để không phát sinh thêm sự hư hỏng nào. Bạn không nên vệ sinh bóng bằng các chất tẩy rửa thông thường vì những chất này có thể khiến cho vỏ bóng bị hỏng nhanh chóng. 

Những điều người chơi bóng cần lưu ý để bảo quản bóng như mới

Nếu như các bạn muốn thực hiện cách vệ sinh quả bóng đá đúng cách thì mọi người nên chú ý tới cách bảo quản và vệ sinh bóng đúng cách. Bên cạnh đó anh em cũng cần phải lưu ý một số điều sau khi bảo quản bóng, cụ thể: 

Những điều người chơi bóng cần lưu ý để bảo quản bóng như mới
Những điều người chơi bóng cần lưu ý để bảo quản bóng như mới
  • Đặt bóng ở những vị trí có nhiệt độ ấm ổn định và tránh để bóng ở những nơi ẩm ướt hoặc những điểm có nhiệt độ nóng cao
  • Tránh để bóng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì điều này có thể làm bóng bị mất màu sắc bên ngoài và bị mềm đi
  • Không để bóng cạnh những vật sắc, nhọn để bề mặt bóng không bị trầy xước khi có sự va chạm
  • Sau khi sử dụng bóng thì bạn cần lau không bề mặt bóng và để nó vào hộp đựng để tránh bị dính bụi bẩn từ bên ngoài

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách vệ sinh quả bóng đá đơn giản, hiệu quả nhất cho các bạn tham khảo. Nếu như bạn muốn chăm sóc trái bóng của mình thật tốt thì đừng quên áp dụng những mẹo vệ sinh bóng hiệu quả ở trên. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *