Cách lựa chọn giày đá bóng phù hợp để không bị căng cơ

Cách đá bóng không bị căng cơ hiệu quả gồm những bài tập nào? Cầu thủ nên chơi bóng theo cường độ như thế nào để không bị căng cơ? Trường hợp cầu thủ bị căng cơ khi đá bóng là tình trạng phổ biến trong các trận đấu. Đây là hệ quả của việc người chơi bóng để cơ căng quá mức hoặc không làm ấm cơ đúng cách. Nếu như bạn không muốn gặp tình trạng căng cơ khi đá bóng thì tốt nhất hãy áp dụng các bài tập được Xoilac TV chia sẻ dưới đây!

Cách đá bóng không bị căng cơ với bài tập khởi động

Trường hợp bị căng cơ khi đá bóng là tình trạng xuất hiện phổ biến ở nhiều người. Đây là kết quả của việc cầu thủ không làm ấm cơ đúng cách hoặc do họ để cơ căng quá mức trong quá trình luyện tập. Nếu bạn muốn giảm thiểu tình trạng căng cơ khi đá bóng thì hãy thực hiện bài tập khởi động đầy đủ và làm ấm cơ thể. Sau đây là cách đá bóng không bị căng cơ hiệu quả với các bài tập khởi động, cụ thể: 

Chơi bóng với cường độ tăng dần để cơ không bị căng

Khi bạn bắt đầu bài tập khởi động thì hãy tập chạy nhẹ nhàng tăng cường theo thời gian. Người tập không nên tập một cách đột ngột khiến cơ thể không thể thích nghi kịp và gặp phải tình trạng căng cơ. 

Cách đá bóng không bị căng cơ với bài tập khởi động
Cách đá bóng không bị căng cơ với bài tập khởi động

Giữ khoảng cách an toàn

Khi bạn luyện tập đá bóng cùng những người khác thì hãy giữ khoảng cách thật tốt để tránh va chạm. Bạn chỉ nên áp dụng những kỹ thuật giành bóng khôn khéo chứ không nên dùng sức để tranh bóng để hạn chế tình trạng căng cơ. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách in áo bóng đá tại nhà hiệu quả nhất

Đá bóng trên sân đấu có bề mặt phù hợp

Có thể nói việc chọn sân chơi bóng cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với người chơi bóng. Bạn nên ưu tiên chọn những sân cỏ có độ đàn hồi tốt để giảm áp lực lên phần cơ và gân chân khi chạy. 

Đá bóng trên sân đấu có bề mặt phù hợp
Đá bóng trên sân đấu có bề mặt phù hợp

Đá bóng đúng kỹ thuật 

Khi bạn luyện tập đá bóng thì áp dụng kỹ thuật đá bóng khéo léo để tránh không bị căng cơ. Bên cạnh đó người chơi bóng cũng cần phải tránh những động tác chơi bóng không tự nhiên khiến cơ bị căng. 

Cách lựa chọn giày đá bóng phù hợp để không bị căng cơ

Mọi người có thể thấy có rất nhiều cách đá bóng không bị căng cơ để cho người chơi bóng luyện tập. Tuy nhiên giày đá bóng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình luyện tập và chơi bóng của cầu thủ. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn lựa chọn các dạng giày bóng đá phù hợp để tránh tình trạng căng cơ hiệu quả, cụ thể: 

Cách lựa chọn giày đá bóng phù hợp để không bị căng cơ
Cách lựa chọn giày đá bóng phù hợp để không bị căng cơ
  • Bạn cần đảm bảo giày đá bóng có kích cỡ phù hợp với bàn chân của mình. Bên cạnh đó người chơi bóng cần thử giàu trước khi mua để đảm bảo giàu vừa vặn với chân của mình. 
  • Chọn giày đá bóng có khả năng hỗ trợ tốt cơ cổ chân và cơ chân. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ bị căng cơ khi đá bóng rất hiệu quả. 
  • Giày đá bóng cần phải có đệm có độ đàn hồi tốt để giảm lực va đập khi chân cầu thủ tiếp xúc với bề mặt sân bóng. Điều này sẽ giúp cơ bắp chân của người chơi bóng không phải chịu quá nhiều áp lực khi chạy. 
  • Lựa chọn giày bóng đá có trọng lượng phù hợp với phong cách cũng như lối chơi của bạn. Nếu như bạn thích lối chơi nhanh nhẹn, linh hoạt thì hãy lựa chọn những loại giày có trọng lượng nhẹ. 
  • Bạn nên chọn các loại giày bóng đá được làm từ chất liệu thoáng khí để di chuyển linh hoạt hơn.

Kết luận

Trên đây là thông tin tổng hợp về cách đá bóng không bị căng cơ hiệu quả nhất cho các bạn tham khảo. Chỉ cần các bạn áp dụng đúng các bài tập căng cơ theo cường độ tăng dần và bổ sung nước đầy đủ trong quá trình chơi bóng thì sẽ không cần lo lắng về tình trạng căng cơ khi đá bóng nữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *